Skref1
- Setjið mjólkina saman við brætt smjörið. Passið að vökvinn sé ekki of heitur.
- Blandið geri, sykri, salti og kardimommukryddi saman við. Hrærið.
- Setjið hveitið saman við smátt og smátt. Þið þurfið kannski ekki allt magnið sem upp er gefið. Betra að deigið sé í blautari kantinum þegar það fer í hefingu.
- Látið deigið hefast í skálinni undir plastfilmu í 45 mínútur.
Skref2
- Hnoðið deigið niður og búið til langa pylsu. Skiptið henni niður í 24 jafna bita og mótið bollur.
- Gerið djúpa holu með þumalfingri og setjið fyllinguna þar ofan í. Best er að magn fyllingar miðist við um 1 tsk.
- Þegar fyllingin er komin í holuna er gott að klípa hliðarnar saman, móta bolluna til og setja síðan sárhliðina á bökunarplötu klædda bökunarpappír.
- Látið hefast í 20-30 mínútur. Penslið með pískuðu eggi.
- Bakið í 7-8 mínútur við 250°.
Skref3
- Látið bollurnar kólna aðeins og sáldrið svo flórsykri yfir.
Höfundur: Erna Sverrisdóttir