Frönsk pizza, Pissaladiére er ættuð frá suður Frakklandi. Botninn er mitt á milli þess að vera pizzabotn og smjördeig. Pissaladiére er yfirleitt með mjúkum eða sultuðum lauk, svörtum ólífum, ansjósum og góðum ostum.
Deig er valið eftir hentugleika en smjördeig í rúllu (þetta eins og pizzudeigið) er næst því sem það á að vera.
Pizzadeig eða smjördeig (best að kaupa tilbúið þunnt í rúllu) | |
Ólífuolía | |
Sýrður rjómi frá Gott í matinn | |
Rifinn ostur frá Gott í matinn | |
Laukur, fínt skorinn í sneiðar | |
Beikon, smátt skorið og steikt | |
Svartar ólífur | |
Óðals Ísbúi eða Óðals Jarl |
Höfundur: Halla Bára Gestsdóttir