Menu
Fiskibaka

Fiskibaka

Einstaklega góð fiskibaka og hugmyndir að tveimur hvítum sósum sem má nota í réttinn. Allt eftir því hvað þið kjósið.

Innihald

4 skammtar

Fiskibaka:

kartöflumús eða stappaðar kartöflur með smjöri og smá mjólk
harðsoðin egg. Skurnin tekin af og þau skorin í minni bita
fiskur að eigin vali eða sjávarfang: hvítur fiskur, reykt ýsa, lax, rækjur
rifinn gratínostur frá Gott í matinn

Hvít sósa I:

smjör
hveiti
mjólk
dijon sinnep
safi úr hálfri sítrónu
rifinn gratínostur frá Gott í matinn
salt og pipar
saxað spínat. Má mýkja það á pönnu í smá smjöri eða olíu og vökvinn tekinn frá

Hvít sósa II:

sýrður rjómi frá Gott í matinn
dijon
safi úr hálfri sítrónu
rifinn gratínostur frá Gott í matinn
salt og pipar
ferskt spínat

Fiskibaka

  • Hitið ofn í 200 gráður.
  • Skerið fiskinn í litla bita og dreifið úr honum í mót sem má fara inn í ofn.
  • Dreifið úr eggjunum yfir fiskinn.
  • Hellið sósunni yfir fiskinn og dreifið vel úr henni, hvort sem þið notið þá heitu eða köldu.
  • Kartöflustappan eða stöppuðu kartöflurnar fara yfir allt saman og loks rifinn ostur.
  • Hitað í ofni í 40-45 mínútur og borið fram með salati, brauði, bökuðum baunum eða hverju sem þið viljið.

Hvít sósa I

  • Allt hráefnið hrært saman.
  • Ferskt spínatið er hrært saman við sósuna.

Hvít sósa II

  • Bræðið smjör í potti á miðlungshita.
  • Hrærið hveiti saman við, látið malla í nokkrar mínútur og hrærið í á meðan eða þar til smjörbollan fer að fá á sig pínu gullinn blæ.
  • Hellið mjólk saman við í smá skömmtum og hrærið sósuna til þar til úr verður kekkjalaus jafningur. Látið hana malla í nokkrar mínútur á vægum hita.
  • Hrærið ost saman við sósuna, látið hann bráðna saman við. Smakkið til með salti og pipar.
  • Hrærið spínat saman við og blandið vel. Spínatið má fara ferskt og saxað út í sósuna.
  • Athugið að í sósuna má fara ýmislegt annað grænmeti, eins og t.d. frosnar grænar baunir.

Höfundur: Halla Bára Gestsdóttir