Skref1
- Sjóðið vatn í litlum potti.
- Skerið kross í kjarna tómatana og setjið þá í örskamma stund í sjóðandi vatnið.
- Kælið og afhýðið.
Skref2
- Bræðið sykur á pönnu þar til hann bráðnar og verður ljósbrúnn. Ekki hræra í á meðan.
- Þegar sykurinn er bráðnaður setjið þá smjör saman við og svo tómatana.
- Veltið þeim upp úr karamellunni í 2 mínútur.
- Takið af pönnunni og skerið í bita og blandið basilíku varlega saman við.
Skref3
- Dreifið klettasalati á fat, raðið ferskjum, tómötum, berjum og fetaosti yfir.
- Dreypið vökvanum sem varð eftir steiktu tómatana ofan á.
- Sáldrið loks pistasíum yfir.
- Berið fram með súrdeigsbrauði og tómatavökvanum ef einhver er eftir.
Höfundur: Erna Sverrisdóttir