Menu
Fersk salsa ídýfa fyrir hrekkjavöku

Fersk salsa ídýfa fyrir hrekkjavöku

Íslendingar eru sólgnir í alls kyns dýfur með snakkinu sínu en það hefur sýnt sig með eðlu æðinu sem hefur lifað núna í mörg ár. Hér kemur aftur á móti dýfa sem er algjör andstæða eðlunnar. Hún er fersk, holl og ótrúlega bragðgóð. Hægt er að skella í hana á mettíma og bera fram við alls kyns tilefni, t.d. hrekkjavöku.

Innihald

1 skammtar
sýrður rjómi 18% frá Gott í matinn
salsa sósa (eða hálf krukka)
gúrka
laukur
tómatar
paprika
chili og kóríander eftir smekk
rifinn Cheddar ostur frá Gott í matinn (50-100 g)
litlir kokteil tómatar

Skref1

  • Smyrjið ¾ af sýrða rjómanum í lítið eldfast mót eða á disk, dreifið síðan salsa sósunni yfir sýrða rjómann.
  • Skerið þá grænmetið örsmátt niður (fyrir utan litlu tómatana) eða rífið það niður í matvinnsluvél sem tekur ykkur örskamma stund.
  • Blandið öllu grænmetinu saman í skál og hellið mesta vökvanum frá.
  • Bætið saman chili og kóríander ef þess er óskað.

Skref2

  • Dreifið grænmetinu úr skálinni yfir salsa sósuna.
  • Stráið cheddar ost hringinn í kringum dýfuna og skerið tómata til að skreyta.

Skref3

  • Til þess að útbúa köngulóarvefinn ofan á dýfuna, takið restina af sýrða rjómanum og setjið í sprautupoka með hringlaga stút á.
  • Byrjið á því að gera mynstur líkt og þið væruð að skera pizzu í 8 parta og síðan er tengt á milli í tveimur umferðum með hálfhrings hreyfingu.
  • Skerið eina ólífu í tvennt, notið annan partinn sem kropp og skerið hinn í 6 sneiðar og notið sem lappir á köngulóna.
Skref 3

Höfundur: Guðrún Ýr Eðvaldsdóttir