Menu

Eplalengja með pekanhnetum

Virkilega góð og einföld uppskrift. Lengjuna er tilvalið að græja daginn áður og baka í ofni sama dag og hún er borin fram.

Best er að bera fram kökuna heita með ís eða rjóma.

Innihald

1 skammtar
pakki tilbúið smjördeig
smjör
kanill
sykur
epli
hveiti
vanillusykur
pekanhnetur

Skref1

  • Skerið smjördeigið í tvennt eftir endilöngu svo úr því myndist tvær ílangar ræmur.

Skref2

  • Setjið smjör, kanil og sykur í pott yfir meðal háan hita þar til smjörið hefur bráðnað alveg.

Skref3

  • Flysjið eplin og skerið þau smátt niður og setjið þau saman við, hækkið hitann og látið eplin krauma í rúmlega 5 mínútur í pottinum, hrærið allan tímann svo blandan brenni ekki.
  • Takið pottinn af hellunni og kælið í 5 mínútur.

Skref4

  • Bætið hveiti og vanillusykri saman við og hrærið þar til allt hefur blandast vel saman. Skerið pekanhentu gróflega niður og setjið saman við.

Skref5

  • Setjið eplablönduna ofan á aðra smjördeigsræmuna og dreifið úr henni jafnt og þétt.
  • Setjið hina ræmuna ofan á og festið hliðarnar saman með gaffli.
  • Penslið eggjahvítu yfir lengjuna og stráið kanilsykri yfir, gott er að skera aðeins ofan í deigið eins og sjá má á mynd.
  • Bakið í 15-20 mínútur eða þar til smjördeigið er orðið fallega gullinbrúnt.

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir