Menu
Eplakaka með hollum toppi

Eplakaka með hollum toppi

Hér er um að ræða gæðahráefni, ávexti, hafra og miklu meira hollt og sykurmagni getur bakarinn algjörlega stjórnað sjálfur.

Ávextir að eigin vali eru bakaðir í ofni, hér notuð epli. Ofan á fer þurrt og mulið deig með hnetum og fræjum.

Innihald

1 skammtar

Ávextir

epli, perur, ber
hrásykur
þurrkað engifer, kanill

Deig

spelt
möndlur eða hnetur að eigin vali, maukað gróft í matvinnsluvél
haframjöl
kókosmjöl, sólblóma-, sesam-, hör- eða birkifræ
sjávarsalt
smjör eða mjúk kókosolía

Ávextir

  • Hitið ofn í 200 gráður.
  • Skerið epli eða perur í báta.
  • Stráið sykri yfir eftir smekk, engiferi og kanil ef þið viljið.
  • Stingið í ofn í 20 mínútur og mýkið.

Deig

  • Hrærið allt hráefnið saman og úr verður mylsna. Kælið aðeins í ísskáp.
  • Setjið ávexti eða ber í form. Myljið deigið yfir. Bakið við 200 gráður í 15-20 mínútur.
  • Berið fram heitt, ekki slæmt þegar kólnar. Gott með rjóma, sýrðum rjóma og grískri jógúrt.

Höfundur: Halla Bára Gestsdóttir