Menu
Ein með öllu pizza

Ein með öllu pizza

Þessi pizza kallast Ein með öllu þar sem það er ansi mikið álegg á henni og hún því með eindæmum ljúffeng. Ef það gefst ekki tími til að búa til eigið pizzadeig má að sjálfsögðu kaupa það tilbúið.

Innihald

5 skammtar

Pizzadeig:

hveiti
volgt vatn
salt
þurrger
jómfrúar ólífuolía

Álegg:

pizzasósa
rifinn pizzaostur frá Gott í matinn
piparostur
hreinn rjómaostur frá Gott í matinn
steikt nautahakk
stökkt beikon (niðurskorið)
pepperoni
græn paprika
rauðlaukur
sveppir
ferskt timian

Pizzadeig

  • Setjið þurrefnin í hrærivélarskál og festið krókinn á (þetta deig má einnig hnoða saman í höndunum en þá þarf að gera stóra holu í þurrefnahrúguna og blanda vatni og olíu saman við í nokkrum skömmtum).
  • Blandið þurrefnunum saman og hellið vatni og ólífuolíu saman við og hnoðið í nokkrar mínútur.
  • Penslið stóra skál með matarolíu, veltið deigkúlunni upp úr olíunni, plastið skálina og leyfið að hefast í um 1 ½ – 2 klukkustundir.
  • Athugið að hægt er að gera deigið deginum áður, skipta niður í 5 kúlur, hjúpa hverja með olíu og setja hverja og eina í sér filmuplast/zip lock poka og geyma í kæli. Mikilvægt er síðan að leyfa deiginu að ná stofuhita áður en það er teygt út og álegg sett á.

Pizza

  • Skiptið deiginu niður í 5 hluta.
  • Setjið álegg á hvern botn og bakið við 220°C í um 13-15 mínútur.
Pizza

Höfundur: Berglind Hreiðarsdóttir