Menu
Djúsí borgari með Dóra sterka

Djúsí borgari með Dóra sterka

Dóri sterki er tilþrifamikill ostur sem kemur skemmtilega á óvart. Kraftmikil kryddblandan stígur trylltan dans við bragðlaukana í hverjum bita og óhætt að mæla með honum á grillaða hamborgara - allan ársins hring!

Innihald

4 skammtar
ungnautahakk
Dóri sterki frá Ostakjallaranum
hamborgarabrauð
beikonsneiðar
rauðlaukur
avókadó
stór bufftómatur
kál að eigin vali
chili majó eða sósa eftir smekk
olía til steikingar
salt og grófmalaður svartur pipar

Meðlæti

franskar (má sleppa)

Skref1

  • Steikið beikonið á pönnu, í ofni eða á grilli.
  • Saltið og piprið hakkið, skiptið því í fernt og mótið 4 hamborgara úr því.

Skref2

  • Grillið hamborgarana í þrjár mínútur á heitu lokuðu grilli, snúðið hamborgurnum við og leggið sneið af Dóra sterka á hvern borgara.
  • Grillið áfram á lokuðu grilli í um 4 mínútur.
  • Hitið brauðin á grillinu rétt í lokin þegar hamborgararnir eru að verða eins og þið viljið þá grillaða.

Skref3

  • Berið hamborgarann fram með chili majó, káli, tómat, rauðlauk og avókadó.
  • Tilvalið er að njóta borgarans með frönskum kartöflum en einnig er hann góður einn og sér.

Höfundur: Gott í matinn