Menu

Croque monsieur með Óðalsostum

Grilluð samloka í sparibúningi!

Innihald

4 skammtar
súrdeigsbrauð
skinka
Óðals Havarti krydd
Óðals Ísbúi
sýrður rjómi frá Gott í matinn
múskathneta
smjör
steinselja
blandað salat
salt og pipar

Aðferð:

  • Hitið smjör á pönnu, steikið brauðsneiðarnar og snúið þeim við.
  • Setjið handfylli af osti yfir hverja brauðsneið og tvær skinkusneiðar.
  • Leggið brauðsneiðar saman og eldið þar til samlokurnar eru gullinbrúnar. Best að nota nóg af smjöri!
  • Leggið samlokurnar á pappírsklædda ofnplötu og útbúið sósuna.
  • Setjið sýrða rjómann, nýrifið múskat, salt og pipar í skál og hrærið.
  • Bætið því næst 100 gr af sitthvorum ostinum út í og hrærið áfram.
  • Smyrjið ostasósunni yfir hverja brauðsneið og sáldrið svolítið meira af osti yfir.
  • Grillið í ofni við 200°C í örfáar mínútur eða þar til osturinn er orðinn gullinbrún.
  • Berið strax með fram með góðu salati.

Höfundur: Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir