Menu

Calzone pizza

Calzone pizza er ólík hefðbundinni pizzu að því leyti að pizzadeigið er brotið saman í hálfmána og áleggið sett á milli svo úr verður spennandi matarupplifun.

Innihald

1 skammtar

Deig:

Hveiti
Þurgger
Salt
Volgt vatn
Matarolía

Fylling:

Rifinn mozzarella ostur frá Gott í matinn
Mozzarella perlur
Pizzasósa
Basilika
Kirsuberjatómatar
Virgin ólífuolía

Skref1

  • Blandið þurrefnunum saman.
  • Hellið volgu vatni og matarolíu saman við og hrærið vel með króknum.

Skref2

  • Smyrjið stóra skál með matarolíu, hnoðið deigið aðeins saman og mótið kúlu, rúllið kúlunni í skálinni svo hún hjúpist með olíu og setjið plast yfir skálina.
  • Leyfið að hefast í klukkustund.

Skref3

  • Skiptið niður í 5 hluta og fletjið deigið út svo það myndi um 30-35 cm hringi í þvermál.

Skref4

  • Smyrjið pizzasósu á helminginn af hringnum og skiljið um 1,5 cm eftir af kantinum til að auðveldara sé að klemma saman í lokin.

Skref5

  • Stráið mozzarella osti, saxaðri basiliku, niðurskornum kirsuberjatómötum og mozzarella perlum ofan á pizzasósuna og klemmið vel saman svo úr verði hálfmáni. Gott er síðan að ýta með sleifarskafti um 2 cm inn á allan kantinn bæði til að klemma deigið betur saman og gera fallegt mynstur.

Skref6

  • Penslið hálfmánann með ólífuolíunni, berið smá pizzasósu á hluta af deiginu og stráið síðan mozzarella osti og mozzarella kúlum yfir.
  • Bakið við 225°C í 15-20 mínútur eða þar til deigið fer að gyllast og osturinn að brúnast.

Höfundur: Berglind Hreiðarsdóttir