Menu

Buffaló kjúklingasalat með himneskri gráðaostasósu


Innihald

1 skammtar

Salat:

eldaðar kjúklingabringur, t.d. grillaðar
Buffalo Hot sauce
smjör
gott salat, t.d. Lambhagasalat
vorlaukar
tómatar
gráðaostur eftir smekk

Gráðaostasósa:

gráðaostur
majónes
sýrður rjómi frá Gott í matinn
hvítvínsedik
mjólk eða rjómi frá Gott í matinn til að þynna sósuna, 2-3 msk.
örlítið sjávarsalt og svartur pipar

Skref1

  • Byrjið á að elda kjúklingabringurnar í gegn.

Skref2

  • Rífið eða saxið salatið og leggið á fat eða stóran disk.
  • Saxið tómatana og vorlaukinn frekar smátt og dreifið yfir salatið.

Skref3

  • Bræðið smjörið í litlum potti og hellið buffaló sósunni yfir og pískið vel saman við smjörið.
  • Hellið sósunni svo yfir eldaðar kjúklingabringurnar og veltið þeim vel upp úr sósunni.
  • Skerið bringurnar svo í þunnar sneiðar og leggið ofan á salatið. Myljið gráðaostinn að lokum yfir.

Skref4

  • Stappið gráðaostinn í skál með gaffli.
  • Blandið majónesi, sýrðum rjóma, ediki, salti og pipar saman við.
  • Þynnið með mjólk þar til sósan er eins og þið viljið hafa hana. Ég miða við að sósan sé á þykkt við súrmjólk eða þar um bil.
  • Hellið svolitlu af sósunni yfir salatið og berið restina fram með því.
  • Svo er gott að fá sér smá auka buffaló hot sauce yfir ef maður vill hafa salatið vel sterkt.

Höfundur: Helena Gunnarsdóttir