Menu

Buffaló blómkál með gráðaostasósu

Innihald

1 skammtar

Buffaló blómkál:

Stór blómkálshaus
Bolli hveiti
Bolli vatn
Salt og pipar eftir smekk
Bolli buffalóvængja sósa
Smjör
Gott að hafa sellerí eða gulrætur með til að dýfa í sósuna

Gráðaostasósa:

Sýrður rjómi frá Gott í matinn
Gráðaostur
Safi úr hálfri sítrónu
Salt og pipar

Skref1

  • Ofninn er hitaður í 220 gráður undir og yfir hita.

Skref2

  • Í stóra skál er hveiti, vatni og salt og pipar blandað saman og blómkálsbitunum velt upp úr blöndunni.
  • Blómkálinu er næst raðað á ofnplötu og sett í ofninn í 20 mínútur.

Skref3

  • Á meðan blómkálið er í ofninum þá er smjörið brætt og hot sósunni blandað saman við. Einnig líka fínt að byrja á að útbúa gráðaostasósuna.
  • Næst er blómkálið tekið út og penslað með sósunni og sett aftur inn í ofn í 15 mínútur þar til það hefur tekið smá lit.

Gráðaostasósa

  • Gráðaosturinn er skorinn smátt og honum blandað saman við sýrða rjómann. Sítrónan er kreist yfir og sósan krydduð með salti og pipar að vild.

Höfundur: Gígja S. Guðjónsdóttir