Bolognese er matarmikil og rík kjötsósa sem hentar vel með spagettí en líka frábærlega í lasagna og cannelloni. Eldunartíminn skiptir miklu máli og því lengur sem hún fær að malla því betri er hún. Ef hægt er er gott að leyfa henni að vera á eldavélinni á vægum hita í 3 til 5 klukkustundir. Gott er að elda vænan skammt til að eiga afganga og frysta, einmitt til að geta gripið í og gert lasanja með stuttum fyrirvara.
Ólífuolía | |
Laukar, smátt skornir | |
Sellerístönglar, smátt skornir | |
Gulrætur, smátt skornar | |
Beikonsneiðar, smátt skornar | |
Nautahakk | |
Svínahakk | |
Tómatkraftur | |
Niðursoðnir tómatar | |
Salt og chillipipar, í duftformi | |
Basilíka, söxuð |
Höfundur: Halla Bára Gestsdóttir