Menu
Bollur með hindberjum og lakkrís

Bollur með hindberjum og lakkrís

Hér eru á ferðinni bollur sem byggðar eru á minni uppáhalds köku, súkkulaðiköku með hindberjum og lakkrís. Hún fékk meira segja þann heiður að vera brúðartertan okkar í ágúst á seinasta ári. Þessar ljúffengu bollur slógu rækilega í gegn en hindber, lakkrís, súkkulaði og þeyttur rjóminn er alveg frábær bragðbomba.

Innihald

1 skammtar

Vatnsdeigsbollur

vatn
smjör
hveiti
egg

Lakkrískrem

piparfylltur Appollo hjúplakkrís
rjómi frá Gott í matinn

Fylling

rjómi frá Gott í matinn
frosin hindber
flórsykur

Vatnsdeigsbollur

  • Stillið ofn á 180°C.
  • Setjið vatn og smjör í pott og leyfið smjörinu að bráðna.
  • Takið pottinn af hitanum og hrærið hveitinu saman við þar til deigið er orðið einn massi, kælið deigið örlítið.
  • Setjið deigið í hrærivélarskál og bætið eggjunum út í einu í einu og hrærið vel á milli.
  • Setjið deigið þá í sprautupoka og sprautið bollur á smjörpappír klædda plötu, eða notið tvær teskeiðar til setja deigið á plötuna.
  • Bakið í 18-20 mínútur. Ef þið viljið hafa bollurnar stærri þá er tíminn aukinn í samræmi við það.

Lakkrískrem

  • Setjið hráefnin saman í pott og látið malla á miðlungshita í 10-20 mín. eða þar til að lakkrísinn er að mestu bráðnaður.
  • Setjið í skál og leyfið að kólna, gott að setja inn í ísskáp í svolitla stund.

Fylling og samsetning

  • Skerið bollurnar í tvennt.
  • Þeytið rjómann og setjið í sprautupoka, sprautið hring á neðri helming bollunnar og skiljið eftir pláss í miðjunni.
  • Takið þá eina teskeið af lakkrískremi og setjið í miðjuna, gott er að setja einn rjómadropa yfir.
  • Takið þá frosin hindber og myljið yfir rjómann með því að pressa þau saman svo þau leysast upp í korn.
  • Lokið bollunum og sáldrið flórsykri yfir þær með sigti eða tesíu.
Fylling og samsetning

Höfundur: Guðrún Ýr Eðvaldsdóttir