Skref1
- Stillið ofninn á 200° undir- og yfirhita.
- Hrærið smjör og sykur létt og ljóst.
- Bætið eggjarauðum saman við, einni í einu. Hrærið vel saman á milli.
- Bætið vanilludropum saman við. Þá hveiti og loks mjólk. Hrærið eins stutt og hægt er.
- Setjið deigið í kringlótt bökunarmót, klætt bökunarpappír.
- Bakið neðarlega í ofninum í 12-15 mínútur.
Skref2
Skref3
- Stífþeytið eggjahvítur og bætið sykrinum saman við smátt og smátt og þeytið síðan aðeins áfram.
- Blandið bláberjum varlega saman við með sleif.
- Dreifið marengsnum yfir tertubotninn.
- Hækkið hitann í 250°og bakið tertuna áfram í 5-8 mínútur.
- Fylgist vel með svo marensinn brenni ekki.
Höfundur: Erna Sverrisdóttir