Menu
Bláber með rjóma og marengs

Bláber með rjóma og marengs

Hin fullkomna eftirrétta tvenna samanstendur af rjóma og berjum og þegar marengs bætist við er án efa komin hin fullkomna þrenna.

Innihald

4 skammtar
bláber
hunang
Börkur og safi af 1/2 límónu
rjómi frá Gott í matinn
grísk jógúrt frá Gott í matinn
Tilbúinn hvítur marengsbotn, magn eftir smekk
Fersk mynta eða æt blóm. Má sleppa

Skref1

  • Setjið bláber og hunang í pott.
  • Sjóðið saman í 5 mínútur.
  • Takið af hellunni og látið safa og börk af ½ límónu saman við.
  • Kælið.

Skref2

  • Þeytið rjómann og hrærið saman við grísku jógúrtina.

Skref3

  • Myljið marengs milli fingranna og setjið í 4-6 glös eða setjið alla uppskriftina í eitt fat.
  • Magnið af marengs fer eftir smekk hvers og eins.
  • Látið ⅓ af rjómablöndunni þar ofan á og ⅓ af bláberjamaukinu.
  • Endurtakið tvisvar í viðbót þannig að þið hafið þrjú lög af hverju.
  • Skreytið með myntu eða blómum.
  • Gott að leyfa réttinum að hvíla aðeins áður en borinn fram.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir