Menu
BBQ pönnupizza

BBQ pönnupizza

Hvernig væri að prófa nýja og spennandi útfáfu af föstudagspizzunni?

Innihald

4 skammtar
pizzadeig
Óðals Hávarður rifinn (áður Havarti)
nautahakk
dós hakkaðir tómatar
BBQ sósa
nautakraftur
óreganó
paprikuduft
salt og pipar
rauðlaukur

Skref1

  • Hitið ofn í 200 gráður.
  • Takið pönnu sem má fara í ofn og hitið við háan hita. Ef þið eigið ekki pönnu sem má fara í ofn má vel gera pizzuna með hefðbundnum hætti á bökunarplötu.

Skref2

  • Brúnið hakkið, hellið tómötum yfir, ásamt BBQ sósu og kryddi.
  • Smakkið til með salti og pipar.
  • Leyfið þessu að malla í 10 -15 mínútur eða þar til mest allur vökvinn er farinn af pönnunni.
  • Þegar hakkið er tilbúið færið það þá yfir í skál og þurrkið aðeins af pönnunni með eldhúspappír.

Skref3

  • Leggið pizzabotninn í pönnuna og aðeins upp á hliðarnar.
  • Setjið helminginn af ostinum beint á botninn og piprið.
  • Setjið hakkið þar ofan á og toppið svo með restinni af ostinum og piprið.
  • Skerið rauðlauk í hringi og raðið þeim efst.
  • Bakið í ofni í 15 mínútur.

Skref4

  • Takið pizzuna úr ofninum, toppið með bbq sósu og ferskum kóríander eða steinselju.

Höfundur: Helena Gunnarsdóttir