Menu
Bakaður lax með piparrótarrjómasósu og kókosflatbrauði

Bakaður lax með piparrótarrjómasósu og kókosflatbrauði

Mér áskotnaðist dásamlegur villtur lax um daginn og hér má sjá hvað úr varð. Einhverskonar tvistur við skandinavíska smörrebrödið! Ég kaus að hafa ljúffengt kókosflatbrauð með en það má líka sleppa því og sjóða hrísgrjón í staðinn. Eða bara rista brauð eða kaupa tilbúið naanbrauð. Eins mætti skipta laxinum út fyrir silung.

Innihald

4 skammtar

Laxinn:

Laxaflak, roðflett og skorið í átta bita (einnig hægt að nota silung)
af bökunarpappír
Rjómi frá Gott í matinn
Tilbúið piparrótarmauk
Sjávarsalt og svartur pipar
Kapers, eftir smekk
Saxaður graslaukur eftir smekk
Rúgbrauð
Hvítlauksrif, marin
Ólífuolía

Kókosflatbrauð:

Hveiti
Kókosmjöl
Sjávarsalt
Sjóðandi vatn
Ólífuolía

Skref1

  • Byrjið á að útbúa rúgbrauðsmylsnuna.
  • Setjið rúgbrauð í matvinnsluvél og hakkið.
  • Hrærið mylsnunni saman við 2 msk. ólífuolíu og hvítlaukinn.
  • Saltið aðeins og piprið.
  • Setjið á ofnplötu klædda bökunarpappír og bakið í ofni í 5 mínútur við 200°. Setjið til hliðar.

Skref2

  • Útbúið sósuna.
  • Hrærið saman rjóma og piparrótarmauki. Saltið og piprið.

Skref3

  • Leggið laxabitana á bökunarpappír.
  • Setjið tæplega 2 msk. af sósunni yfir hvern bita.
  • Lokið síðan vandlega svo úr verði bögglar.
  • Bakið í 10 mínútur við 200°.
  • Dreifið graslauk, kapers og rúgbrauðsmylsnu yfir.

Skref4

  • Gott er að bera laxinn fram með kókosflatbrauði.
  • Setjið fyrstu þrjú hráefnin í skál og blandið saman.
  • Búið til holu í miðjunni og hellið olíu og vatni ofan í.
  • Hrærið saman og hnoðið.
  • Bætið við hveiti ef þurfa þykir, þar til þið fáið mjúkt og óklístrað deig.
  • Skiptið deiginu í fjóra hluta. Fletjið hvern hluta út í 20 cm kökur.
  • Þurrsteikið á pönnu í um 1 mínútu hvora hlið.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir