Menu

Villtur lax ceviche með ferskri límónusósu og mexíkóskum flögum

Sumarlegur, litríkur og ljúffengur smáréttur sem skemmtilegt er að bera fram.

Innihald

6 skammtar

Hráefni

villtur lax eða silungur, skorinn í litla teninga
þurrt hvítvín
safi úr 1 límónu
safi úr 1/2 sítrónu
safi úr 1/2 appelsínu
lítill laukur, skorinn í þunna strimla
hvítlauksrif, skorið í þunnar sneiðar
litlar lárperur, skornar í litla ferninga
rauð paprika, skorin í litla teninga
grænt chili, fínsaxað
handfylli af kóríander, saxað
sjávarsalt eftir smekk

Límónusósa

sýrður rjómi, 18 eða 36% frá Gott í matinn
börkur af 1/2 - 1 límónu, fer eftir smekk
örlítill límónusafi

Villtur lax ceviche

  • Setjið hvítvín, laukana og safana af sítusávöxtunum í fat. Hrærið.
  • Látið laxabitana saman við.
  • Geymið í kæli í a.m.k. þrjá tíma eða yfir nótt. Ef þið geymið laxinn í leginum yfir nótt er gott að fjarlægja laukinn eftir átta tíma.
  • Hellið leginum af laxinum og pillið laukana í burtu.
  • Blandið laxinum varlega saman við grænmetið og smakkið til með sjávarsalti.
  • Berið fram með límónusósu og mexíkóskum flögum.

Límónusósa

  • Hrærið upp í sýrða rjómanum og smakkið til með límónuberki og límónusafa.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir