- +

Ofnbakaður brauðréttur með súrdeigsbrauði, spergilkáli og beikoni

Innihald
5 stk beikonsneiðar, gróft saxaðar
1 stk rauðlaukur, skorinn í þunna strimla
5 dl spergilkál í litum bitum
5 stk egg
3½ dl matreiðslurjómi
1 tsk þurrkað óreganó
½ tsk sjávarsalt
svartur pipar
1 l súrdeigsbrauð, skorið í munnbita
150 g granítostur

Aðferð:

1. Steikið beikonið þar til stökkt. Takið af pönnunni og leggið á eldhúsblað. Notið fituna sem eftir er á pönnunni til að mýkja laukinn. Látið hann malla á lágum hita undir loki í 15 mínútur. Takið lokið af og látið laukinn eldast áfram í 5 mínútur.
2. Sjóðið spergilkálið í léttsöltu vatni í 3 mínútur. Látið vatnið renna af því.
3. Pískið saman í stórri skál eggjum og matreiðslurjóma. Blandið síðan hinum hráefnum saman við.

Smyrjið eldfast mót með smjöri og hellið brauðblöndunni í mótið. Setjið álpappír yfir og geymið í allt að sólarhring eða bakið strax með álpappírnum við 180° í 20 mínútur, takið þá álpappírinn af og bakið áfram í 20-30 mínútur.

 

Höfundur: Erna Sverrisdóttir