Menu

Vatnsdeigsbollur uppskrift

Úr smiðju Thelmu Þorbergsdóttur má líka finna hér á síðunni uppskrift að New York ostakökubollum og uppskrift að vatnsdeigsbollum með kanil rjómaostakremi, Nutella og kókos.

Innihald

15 skammtar

Vatnsdeigsbollur:

vatn
smjör
hveiti
salt
egg

Fylling:

þeyttur rjómi, sulta og glassúr

Skref1

  • Sjóðið vatn og smjör saman í potti þar til smjörið hefur bráðnað.

Skref2

  • Blandið hveitinu og saltinu saman við og hrærið rösklega þar til deigið sleppir pottinum og myndar kúlu úr deiginu.
  • Takið pottinn af eldavélinni, setjið deigið í aðra skál og látið kólna örlítið.

Skref3

  • Þegar deigið hefur náð stofuhita er eggjunum bætt saman við, einu í senn og hrært varlega á milli með hrærivél.

Skref4

  • Setjið smjörpappír á ofnplötu.
  • Setjið deigið í sprautupoka og sprautið því á plötuna með jöfnu millibili.

Skref5

  • Bakið við 200 gráðu hita í 20 mínútur, passa þarf að opna ofninn alls ekki fyrstu 15 mínúturnar af bakstirnum.
  • Hitinn á bakaraofnum er mjög mismunandi, ef ykkur finnst bollurnar vera að brúnast heldur fljótt er gott að lækka hitann í 170 gráður eftir 5 mínútur.

Skref6

  • Látið bollurnar kólna alveg áður en sett er á þær.
  • Klassíska fyllingin er þeyttur rjómi, sulta og glassúr auk þess sem bollurnar eru toppaðar með glassúr.

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir