Menu

Twix ostakökubitar með súkkulaði

Syndsamlega góðir bitar sem enginn getur staðist.

Innihald

12 skammtar

Botn

Homeblest kexkökur
sykur
smjör, bráðið
Twix

Súkkulaðiostamús

hreinn rjómaostur frá Gott í matinn
dökkt kakó
sykur
egg

Toppur

hvítt súkkulaði
kókosolía
dökkt súkkulaði

Skef 1

  • Hitið ofinn í 180 gráður, setjið smjörpappír í eldfast mót um 20x30 cm.
  • Setjið Homeblest kex og sykur í matvinnsluvél og fínmalið.
  • Bræðið smjör og blandið því saman við með sleif.
  • Setjið kexblönduna í eldfasta mótið og þrýstið vel í botninn, gott er að nota glas eða skeið.
  • Blakið botninn í 10 mínútur og kælið alveg.

Skref2

  • Raðið Twixbitunum jafnt og þétt ofan á kexbotninn.
  • Hrærið rjómaostinn þar til hann er orðinn mjúkur og sléttur.
  • Bætið kakói og sykri saman við og hrærið vel.
  • Setjið eggin saman við og hrærið þar til allt hefur náð að blandast vel saman.
  • Smyrjið rjómaostablöndunni varlega yfir Twixið, blandan er þykk og því þarf að dreifa varlega úr blöndunni með sleif.
  • Bakið í 30 mínútur og kælið svo alveg.

Skref3

  • Bræðið hvítt súkkulaði yfir vatnsbaði ásamt kókosolíu.
  • Hrærið stanslaust þar til súkkulaðið hefur náð að bráðna alveg.
  • Hellið súkkulaðinu yfir ostakökuna og setjið í kæli.
  • Bræðið því næst dökkt súkkulaði yfir vatnsbaði, skreytið kökuna með því að sletta því óreglulega yfir hvíta súkkulaðið eða að vild.
  • Geymið í kæli þar til bitarnir eru bornir fram.

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir