Menu
Súrdeigsbrauð með sveppum og kotasælu

Súrdeigsbrauð með sveppum og kotasælu

Þessar bráðsniðugu brauðsneiðar urðu til þegar ég var að skoða alls konar hugmyndir með súrdeigi á netinu. Þar sá ég gómsæta sneið með sveppum og öðru á einum stað, fetaosti á öðrum og úr varð þessi samsetning með kotasælu sem var algjört dúndur. Það tekur enga stund að útbúa þessar sneiðar og þær geta verið hádegismatur, snittur eða kvöldmatur sem þið munið elska! 6 litlar brauðsneiðar (fyrir 2-3 manns)

Innihald

3 skammtar
súrdeigssnittubrauð (eða annað brauð)
kotasæla
kasaníusveppir
kjúklingabaunir
ólífuolía til steikingar
salt, pipar, hvítlauksduft, chiliduft
kóríander

Skref1

  • Skáskerið 6 sneiðar úr brauðinu, steikið upp úr ólífuolíu og leggið til hliðar.
  • Skerið sveppina í sneiðar, steikið upp úr ólífuolíu og kryddið eftir smekk.
  • Á meðan sveppirnir steikjast má setja kotasælu á hverja brauðsneið og síðan skipta sveppunum niður ofan á kotasæluna.

Skref2

  • Steikið að lokum kjúklingabaunirnar og kryddið eftir smekk, mér fannst gott að setja vel af chillidufti.
  • Ef það kemur mikill safi á pönnuna af baununum er gott að hella honum af áður en þið kryddið endanlega til að þær nái aðeins að steikjast og fá stökka húð.
  • Toppið með söxuðum kóríander.

Höfundur: Berglind Hreiðarsdóttir