Menu

Súkkulaði bollakökur með súkkulaðismjörkremi

Fallegar og girnilegar bollakökur sem passa á hlaðborðið, í fermingarveisluna, barnaafmælið eða bara í sunnudagskaffið. 

Innihald

1 skammtar

Súkkulaði bollakökur:

hveiti
sykur
bökunarkakó
salt
matarsódi
egg
vanilludropar
olía
kalt vatn

Súkkulaðismjörkrem:

smjör, við stofuhita
flórsykur
vanilludropar
Maple síróp, hlynsíróp
bökunarkakó

Súkkulaði bollakökur, aðferð

  • Hitið ofninn í 180°C.
  • Sigtið saman hveiti, sykur, kakó, salt og matarsóda og leggið til hliðar.
  • Þeytið saman egg, olíu, vatn og vanilludropa þar til það verður létt í sér.
  • Bætið þurrefnunum rólega saman við og skafið vel niður á milli.
  • Skiptið niður í um 20 bollakökuform og bakið við 180 gráður í 15-18 mínútur.

Súkkulaðismjörkrem, aðferð

  • Setjið öll hráefnin nema flórsykur og kakó í hrærivélarskálina og hrærið vel saman.
  • Blandið flórsykri og kakó saman og bætið varlega útí blönduna, skafið niður á milli og hrærið þar til kremið er slétt og fellt.
  • Notið stút 1M frá Wilton (líka hægt að nota 2D) og sprautið í spíral upp kökuna, skreytið svo með kökuskrauti og einu risa Nóa kroppi á toppnum.

Höfundur: Berglind Hreiðarsdóttir