Menu

Spínatlasanja með grískri jógúrt og kotasælu

Innihald

4 skammtar
spínat
kotasæla
grísk jógúrt frá Gott í matinn
Fínrifinn börkur af 1 sítrónu
Sjávarsalt og svartur pipar
Múskat, eftir smekk
tómatapassata
rjómi frá Gott í matinn
fersk basilíka, fínsöxuð
hvítlauksrif, marið
rauðar chillíflögur
Lasanjaplötur, eins og þurfa þykir, ferskar eða þurrkaðar
Smjörklípa
Rifinn mozzarella frá Gott í matinn

Skref1

  • Stillið ofninn á 200°.

Skref2

  • Kreistið eins mikið vatn og hægt er úr spínatinu.
  • Blandið því saman við gríska jógúrt, kotasælu og sítrónubörk.
  • Smakkið til með salti, pipar og múskati.

Skref3

  • Hrærið saman í annarri skál tómatapassata, rjóma, basilíku, hvítlauki og chillíflögum.

Skref4

  • Smyrjið eldfast mót með smjöri.
  • Leggið lasagnaplötur yfir.
  • Setjið helminginn af spínatblöndunni yfir.
  • Leggið lasanjaplötur ofan á og endurtakið með afganginum af spínatblöndunni.
  • Leggið lasanjaplötur ofan á og hellið síðan tómatarjómasósunni yfir.
  • Sáldrið ostinum yfir og bakið í 40-45 mínútur.
  • Ef notaðar eru ferskar lasagnaplötur þá er eldunartíminn styttri, um 30 mínútur.
  • Best er að láta lasanja standa í 10 mínútur eftir að það kemur úr ofninum.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir