Menu

Safarík gulrótakaka með súkkulaðibitum

Innihald

1 skammtar
gulrætur, rifnar
egg
sykur
hveiti
kanill
kardimommukrydd
vanillusykur
lyftiduft
repjuolía eða önnur grænmetisolía
súkkulaðidropar eða sama magn af söxuðu síríussúkkulaði

Krem

grísk jógúrt eða sama magn af rjómaosti við stofuhita
mjúkt smjör
flórsykur
vanillusykur
rifinn börkur af 1 sítrónu
sjávarsalt á hnífsoddi

Aðferð

  • Stillið ofninn á 175°.
  • Þeytið egg og sykur létt og ljós. Blandið þurrefnunum saman við með sleif. Blandið gulrótum, olíu og súkkulaði út í. Hellið í bökunarform sem er u.þ.b. 22x32 cm. Stærð skiptir ekki máli til eða frá. Bakið í 30-40 mínútur. Kælið
  • Setjið allt sem á að fara í kremið í matvinnsluvél og maukið. Líka hægt að gera með töfrasprota, blandara eða hrærivél. Hellið yfir kökuna og skreytið með hnetum. Berið fram með létt þeyttum rjóma.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir