Menu

Rjómaterta með eplabitum og karamellusúkkulaði

Uppskriftin er fyrir þrjá botna.

Innihald

12 skammtar

Svampbotn:

Egg
Sykur
Hveiti
Kartöflumjöl
Lyftiduft
Döðlur, saxaðar smátt
Súkkulaði

Fylling:

Rjómi frá Gott í matinn, þeyttur
Epli, brytjuð
Pralín súkkulaði með saltkaramellufyllingu (100-150 g, einnig notað ofan á kökuna)

Súkkulaðiganache:

Rjómasúkkulaði
Rjómi frá Gott í matinn

Svampbotn

  • Þeytið egg og sykur vel saman.
  • Blandið saman hveiti, lyftidufti og kartöflumjöli. Hrærið vel saman.
  • Hellið deiginu í þrjú jafnstór kringlótt bökunarmót (22 cm). Passið að hafa bökunarpappír undir.
  • Bakið við 175°C hita í 18-20 mínútur.

Fylling

  • Þeytið rjómann, skerið eplin og súkkulaðið í litla bita og blandið saman við.

Súkkulaðiganace

  • Búið til súkkulaði ganache með því að setja súkkulaði og rjóma í pott og hita þar til allt hefur bráðnað.

Samsetning

  • Bleytið botnana örlítið með eplasafa.
  • Setjið rjómafyllinguna á milli botnana og hellið súkkulaði ganachinu yfir.
  • Skreytið kökuna með súkkulaði með karamellufyllingu.

Höfundur: Hjördís Dögg Grímarsdóttir