- +

Ostapizza

Pizzadeig:
2½ dl volgt vatn
2 tsk. þurrger
2 tsk. hunang
2 msk. ólífuolía
400 g hveiti (400-450 g)

Álegg:
1 pizzadeig
2 msk. hvítlauksolía (2-3 msk.)
Rifinn mozzarella frá Gott í matinn
Rifinn parmesan
1 Dala Camembert
½ Piparostur

Aðferð:

Hægt er gera þessa uppskrift frá grunni eða vera með tilbúið deig.

 

Pizzadeig:

Leysið gerið upp í volgu vatni og það er afar mikilvægt að vatnið sé volgt.

Bætið hunangi saman við og hrærið vel í. Þegar það byrjar að freyða í skálinni er gerið klárt.

Blandið olíu og hveitinu saman við í hrærivélaskál og notið hnoðarann í hrærivélnni í u.þ.b. 4-6 mínútur.

Deigið er tilbúið þegar það er orðið að kúlu og klístrast ekki við hrærivélaskálina.

Setjið viskastykki yfir skálina og leyfið deiginu að hefa sig í klukkustund.

 

Fletjið út pizzadeigið og leggið á pappírsklædda ofnplötu.

Smyrjið botninn með hvítlauksolíu og dreifið rifna mozzarella ostinum yfir.

Bætið við skornum Camembert og rifnum piparosti.

Bakið við 220°C í 10–12 mínútur. Berið fram með góðri sultu.

Höfundur: Eva Laufey Hermannsdóttir