Menu

Ostakaka með súkkulaði og piparmyntu

Innihald

12 skammtar

Botn:

hafrasúkkulaðikex
smjör

Ostafylling:

egg
flórsykur
rjómaostur frá Gott í matinn
rjómi frá Gott í matinn
Síríus Pralín súkkulaði með piparmyntu
blöð matarlím

Skref1

  • Myljið niður hafrasúkkulaðikexið.
  • Bræðið smjörið og hrærið vel saman við kexið.
  • Þrýstið í botninnn á springformi.

Skref2

  • Þeytið 2 ½ dl af rjómanum og setjið til hliðar.
  • Þeytið egg og sykur vel saman, bætið rjómaostinum saman við og hrærið vel saman.
  • Bætið loks við þeytta rjómanum.
  • Setjið matarlímið í bleyti í kalt vatn.
  • Bræðið Síríus Pralín súkkulaði með piparmyntu og ½ dl af rjómanum.
  • Kreistið vatnið af matarlímsblöðunum og bræðið í súkkulaðiblöndunni.
  • Blandið fyrst örlítið af rjómaostablöndunni saman við súkkulaðið og hellið svo restinni af ostablöndunni saman við.
  • Hrærið vel saman.
  • Setjið í springformið og kælið vel.

Höfundur: Árni Þór Arnórsson