Botn
- Ofninn er hitaður í 180°C blástur.
- Öllum þurrefnum er blandað saman í hrærivélinni og smjörinu bætt út í og hrært þar til það hefur blandast vel saman.
- Bætið næst einu eggi í einu við blönduna og hrærið vel, næst fer mjólkin og vanilludroparnir og hrært vel. Blandan á að verða pínu „fluffy“.
- Setjið deigið í tvö smurð form og inn í ofn í 25 mínútur eða þar til hægt er að stinga í kökuna og ekkert festist á gafflinum.
- Fínt að útbúa kremið á meðan kakan er í ofninum.
- Kakan er látin kólna alveg áður en kremið er sett á.
Krem
- Rjóminn er þeyttur og settur til hliðar.
- Rjómaosti, kanil og flórsykri er hrært saman í hrærivél þar til blandan er orðin mjúk, þá er rjómanum hrært saman við með sleif.
- Kreminu er smurt á kökuna og hún skreytt að vild, til dæmis með piparkökum.
Höfundur: Gígja S. Guðjónsdóttir