- +

Spagettí Carbonara

Innihald
400 g spaghetti
salt og svartur pipar úr kvörn
2 msk olía
1 stk laukur
8 stk beikonsneiðar
150 g sveppir
2 stk hvítlauksgeirar
75 g smjör
5 stk egg
ferskur rifinn parmesanostur
½ búnt steinselja

Aðferð:

Sjóðið pastað í 12 mínútur í vatni með smá ólífuolíu. Saxið laukinn fínt, skerið sveppina í fernt og fínsaxið hvítlaukinn. Skerið beikonsneiðarnar gróft og steikið allt saman í helmingnum af smjörinu á stórri pönnu. Hellið pastanu á sigti og látið drjúpa vel af. Setjið restina af smjörinu á pönnuna ásamt pastanu og kryddið. Sláið eggjunum saman í skál og hellið út á pönnuna. Setjið pönnuna á hita og veltið saman með tveim sleifum þar til allt er orðið þykkt. Stráið rifnum ferskum parmesan yfir ásamt saxaðri steinselju.

Höfundur: Klúbbur matreiðslumeistara