- +

Mascarpone tortellini með tómat og spínati

Innihald:
500 g ferskt eða þurrkað tortellini pasta
1 stk. laukur, smátt saxaður
2 stk. hvítlauksrif, smátt söxuð
2 msk. smjör
200 g ferskt spínat, saxað
2 dósir hakkaðir tómatar
1 msk. tómatpaste
1 tsk. grænmetiskraftur eða grænmetisteningur
Salt og pipar
150 g íslenskur Mascarpone rjómaostur
Ein fersk mozzarella kúla
Rifinn parmesan ostur eftir smekk

Aðferð:

1. Sjóðið pastað samkvæmt leiðbeiningum. Sigtið vatnið frá og setjið pastað til hliðar.

2. Steikið laukinn og hvítlaukinn í smjörinu þar til mýkist. Setjið spínatið á pönnuna og steikið aðeins áfram.

3. Hellið tómötum og tómatpaste á pönnuna ásamt grænmetiskrafti. Látið malla í fimm mínutur og smakkið til með salti og pipar.

4. Hitið grill í ofni við háan hita. Setjið pastað saman við sósuna og blandið saman. Setjið litlar doppur af Mascarpone osti með teskeið ofan á pastað ásamt Mozzarella í litlum bitum og toppið með rifnum parmesan.

5. Setjið í eldfast mót ef pannan þolir ekki ofn. Bakið undir grilli við háan hita þar til osturinn er gullinbrúnn.

Höfundur: Helena Gunnarsdóttir