- +

Kjúklingaostalagsagne

Lasagne
salt og nýmulinn svartur pipar
700 gr eldaður kjúklingur (7-800)
1 stk meðalstór laukur
400 gr tómatar saxaðir
1 ds hunts tómatar (basil, gralic og oregano)
2 msk tómatpúrre
½ dl söxuð steinselja
½ dl fersk basilikum
200 gr rjómaostur
2 ds kotasæla
250 gr eða sirka 1/2 pakki lasagneplötur
200 gr gratínostur

Aðferð:
Rífið kjúklinginn niður. Setjið kjúklinginn og laukinn á meðalheita pönnu og hitið. Setjið saxaða tómatana, tómatpúrruna og niðursoðnu tómatana saman við. kryddið með salti og pipar.
Látið malla saman í sirka 6-8 mínútur við vægan hita, bætið í steinselju og basilikum og að lokum rjómaostinum, gætið að sjóða ekki eftir að rjómaostinum er bætt í. Raðið í form á eftirfarandi hátt: 1 dós kotasæla, lasagneplötur, kjúklingablanda, 100 gr gratínostur, lasagneplötur, 1 dós kotasæla, kjúklingablanda, lasagneplötur, kjúklingablanda og loks restin af gratínostinum. Bakið við 170°C í 35-40 mínútur.

Höfundur: Árni Þór Arnórsson