Menu

Páska pavlova með karamellusósu

Innihald

1 skammtar
eggjahvítur
sykur
edik
18% sýrður rjómi frá Gott í matinn (1 dós)
rjómi frá Gott í matinn
ananas eða 300g - skorinn í litla bita
Digestive kexkökur
gróft kókosmjöl

Karamellusósa:

pokar Dumle karamellur (2 x 120 g)
Smá sjávarsalt
rjómi frá Gott í matinn

Aðferð

  • Stillið ofninn á 150°.
  • Stífþeytið eggjahvíturnar og setjið sykurinn út í smátt og smátt. Mér finnst best að setja góða matskeið og bíða í um mínútu og bæta þá næstu við og halda þannig áfram þar til allur sykurinn er uppurinn. Þá er gott hræra áfram í 5 mínútur. Setja svo edik saman við og hræra áfram í 2 mínútur.
  • Klæðið bökunarplötu með bökunarpappír. Búið til með blýanti hring sem er 20 cm í þvermál. Setjið marensinn á hringinn. Gott er að nota sleif og gera 10 marensslettur fastar saman. Gerið síðan smá dæld ofan í hverja. Setjið inn í ofninn og lækkið hitann í 120°. Bakið í 1 ½ tíma. Látið kransinn kólna inn í ofninum.
  • Þeytið saman í hrærivél sýrðum rjóma og rjóma þar til þykkt og slétt. Setjið á kransinn.
  • Myljið kexkökurnar og blandið kókosmjöli saman við. Sáldrið því utan um hvern hring og setjið ananasbita inn í.
  • Brærðið saman Dumble karamellur, smá salt og 1 dl af rjóma. Dreifið smá yfir kransinn og berið restina fram með kransinum.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir