- +

Spínatídýfa með Óðalsosti

Innihald:
200 g ferskt spínat (einn stór poki)
1 krukka grillaðir ætiþistlar í olíu
1 lítill laukur
250 g hreinn rjómaostur frá Gott í matinn
1 lítil dós kotasæla
2 msk. majónes
2 dl rifinn parmesan ostur
3 dl bragðmikill ostur, t.d. Óðalsostur, Óðals Ísbúi eða Óðals Tindur
¼ tsk. múskat
2 tsk. grænmetiskraftur eða hálfur grænmetisteningur mulinn niður
Salt og pipar eftir smekk

Aðferð:

Steikið spínatið upp úr smá olíu á pönnu þar til það er allt orðið mjúkt. Setjið á disk með eldhúspappír, leyfið að kólna aðeins og þerrið. Hellið olíunni af ætiþistlunum og saxið smátt. Saxið laukinn einnig smátt. Blandið öllu vel saman í skál, en geymið um það bil 1 dl af osti til að dreifa yfir í lokin. Bætið spínatinu saman við. Dreifið að lokum aðeins meira af rifnum osti yfir og setjið í eldfast mót og bakið við 200 gráður í 20 mínútur. Berið fram heitt eða volgt með baguette brauði, snakki, kexi eða niðurskornu grænmeti.

 
* Ídýfuna má líka nota sem ljúffengan kjúklingarétt, þá eru t.d. kjúklingabringur skornar í tvennt, lagðar í eldfast mót, kaldri ídýfunni dreift yfir og svo bakað þar til kjúklingurinn er eldaður í gegn, 30-40 mínútur á 180 gráður.

Höfundur: Helena Gunnarsdóttir