Menu

Ostapönnukökur með reyktum laxi og límónukremi

Innihald

10 skammtar

Ostapönnukökur

hveiti
lyftiduft
sjávarsalt og svartur pipar
egg
ab mjólk
lítil kotasæla
mozzarellaostur rifinn frá Gott í matinn
graslaukur, fínsaxaður

Límónukrem

18% sýrður rjómi frá Gott í matinn
rifinn börkur af 1 límónu
límónusafi
sjávarsalt og svartur pipar eftir smekk

Meðlæti

reyktur lax eða reyktur silungur, eftir smekk
ferskt salat
nokkur jarðarber
límónubátar

Aðferð

  • Setjið þurrefnin saman í skál og blandið síðan hinum hráefnunum saman við. Hrærið.
  • Steikið á pönnu við meðalhita.
  • Hrærið saman sýrðan rjóma, límónusafa og límónubörk. Smakkið til með pipar og salti.
  • Smyrjið hverja pönnuköku með límónukremi. Setjið smá salat, lax/silung og jarðarber ofan á og sáldrið svörtum pipar yfir. Berið fram með límónubátum.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir