Menu
Ómótstæðileg ostamús með rjóma

Ómótstæðileg ostamús með rjóma

Krydduð ostamús er ómótstæðilegur eftirréttur að hausti og í kringum hátíðirnar sem tekur um 15 mínútur að framreiða. Hátíðlegur keimur af ostamúsinni með engifer kökum í botninum og mjúkum rjómanum kitla bragðlaukanna. Þrátt fyrir kryddkeiminn er ostamúsin einstaklega létt og góð.

Innihald

6 skammtar
engiferkökur
smjör
rjómi frá Gott í matinn
rjómaostur til matargerðar frá Gott í matinn
sykur
síróp
vanilludropar
kanill
múskat
engifer
negull
kardimommur

Toppur

rjómi frá Gott í matinn
flórsykur
kanilstöng
rósmarín
muldar engiferkökur

Skref1

  • Myljið kökurnar gróflega, bræðið smjör, blandið því saman við og hrærið öllu saman.
  • Setjið 2 msk. af engiferkökum í botninn á hverju glasi fyrir sig.

Skref2

  • Þeytið rjóma þar til hann er orðinn stífur og stendur. Takið helminginn til hliðar til þess að setja á toppinn.
  • Þeytið rjómaostinn ásamt sírópi, vanilludropum og öllu kryddi. Blandið helmingnum af þeytta rjómanum saman við og hrærið saman með sleif. Setjið blönduna í sprautupoka og sprautið yfir engiferkökurnar.

Skref3

  • Blandið flórsykri saman við restina af rjómanum og hrærið varlega saman. Setjið rjómann í sprautupoka og sprautið honum fallega ofan á ostamúsina. Skreytið með kanilstöng, rósmarín og muldum engiferkökum.
  • Geymið glösin í kæli þar til ostamúsin er borin fram.
Skref 3

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir