Menu

Nutella súkkulaðimús með Oreo og grískri jógúrt

Einstaklega einfaldur og ljúffengur eftirréttur sem hittir í mark. Þessi uppskrift dugar fyrir 2-4 en það fer eftir stærð glasanna sem rétturinn er borinn fram í.

Innihald

1 skammtar
Oreo kexkökur
íslenskt smjör
Nutella hnetusmjör
grísk jógúrt frá Gott í matinn
vanilludropar
þunnt hunang
rjómi

Aðferð

  • Byrjið á því að setja Oreokex í matvinnsluvél eða saxið það niður.
  • Bræðið smjör og hrærið saman við Oreo kexið.
  • Hellið kexblöndunni í skál eða fallegt hátt glas.
  • Þeytið saman Nutella hnetusmjör, gríska jógúrt, vanilludropa og hunang þar til blandan er orðin mjúk.
  • Þeytið rjóma og blandið saman við hnetusmjörs/jógúrt blönduna með sleif.
  • Sprautið músinni ofan á Oreo kex mulninginn.
  • Skreytið að vild. T.d. hægt að nota jarðarber, bláber, hindber eða súkkulaðispæni.
  • Kælið eftirréttinn í 60-90 mínútur áður en þið berið hann fram.

Höfundur: Tinna Alavis