Menu

Mozzarella snittur með bökuðum kúrbít, myntu og pikkluðum chilli

Ég fæ ekki nóg af mozzarella osti. Hann er eitt af því sem ég á alltaf til í ísskápnum og er elskaður jafn heitt af öllum fjölskyldumeðlimum. Ég hef prófað hann í ótal útgáfum og finnst hann næstum alltaf eiga við.

Þessar snittur taka ostinn þó upp í alveg nýjar hæðir og er samsetningin af ferskum Mozzarella, chilli, kúrbít og myntu, eitthvað sem allir þurfa að prófa!

 

Innihald

4 skammtar
súrdeigsbrauð (eða 8 minni)
hvítlauksrif
mozzarellaostur
lítill kúrbítur, skorinn í þunnar sneiðar með ostaskera
rifinn parmesanostur
ólífuolía
fersk mynta, söxuð
salt og pipar

Snögg pikklaður chilli:

rauður chilipipar (1-2)
hvítvínsedik
vatn
sykur
sjávarsalt

Skref1

  • Byrjið á að gera pikklaðan chilli.
  • Skerið chillipiparinn í þunnar sneiðar og setjið í litla skál.
  • Hrærið saman ediki, vatni, sykri og salti í litlum potti, hitið örstutt þar til sykurinn leysist upp og hellið svo yfir chillisneiðarnar. Látið standa á meðan þið undirbúið restina af réttinum.

Skref2

  • Hitið ofn í 170 gráður með blæstri.
  • Leggið kúrbítssneiðarnar á bökunarpappír á ofnplötu, penslið með þunnu lagi af ólífuolíu og dreifið parmesan osti yfir.
  • Kryddið með salti og pipar.
  • Bakið í 15 mínútur eða þar til þær hafa mýkst og osturinn brúnast.

Skref3

  • Ristið brauðsneiðarnar þar til stökkar.
  • Skerið hvítlauksrif í tvennt og nuddið því yfir heitar brauðsneiðarnar, sáldrið yfir smá ólífuolíu og sjávarsalti.

Skref4

  • Rífið mozzarella kúlurnar jafnt yfir brauðsneiðarnar, með fingrunum þannig að þið fáið grófa og misstóra bita af ostinum.
  • Krumpið saman tvær til þrjár sneiðar af kúrbít og setjið á hverja brauðsneið.
  • Toppið með pikkluðum chilli, smá rifnum parmesan osti, nokkrum dropum af ólífuolíu ásamt ferskri saxaðri myntu.

Höfundur: Helena Gunnarsdóttir