Vöfflur | gottimatinn.is
- +

Vöfflur

Innihald
2 stk egg
1 msk sykur
250 g hveiti
1 tsk lyftiduft
1 tsk vanilludropar (má sleppa)
3 dl mjólk, sumir setja einn deselítra súrmjólk og minnka þá mjólkina í staðinn.
80 g smjörlíki brætt

Karamella
¾ bolli rjómi
1 bolli sykur
100 g smjör, gott að skera í kubba
½ tsk Maldon salt

Aðferð:

Vöfflur aðferð: 

Sykur og egg hrært saman. Þurrefnunum bætt út í, mjólkinni og svo er bræddu smjörlíkinu hellt út í ásamt vanilludropunum. Passa að þeyta ekki of lengi því þá geta þær orðið seigar.

Borðist með þeyttum rjóma og sultu eða hverju því sem hugurinn girnist.

 

Karamella aðferð:

Hitið rjómann í potti og bætið sykrinum í. Hrærið þangað til þetta þykknar, bætið þá smjörinu smá saman út í þangað til þetta er orðið silkimjúkt og þá fer saltið að lokum í.

Hellið í krukku og kælið.