Menu
Mömmu lasagna

Mömmu lasagna

Hér er uppskrift sem mamma hefur eldað margoft í gegnum tíðina og kemur úr bókinni Matarlyst sem Osta- og smjörsalan gaf út á sínum tíma. Þetta lasagna er rjómakennt og ólíkt öllum öðrum og svo ofboðslega gott!

Innihald

5 skammtar
lasagna plötur (10-12 stk.)
nautahakk
laukur
smjör
tómatsósa
rjómi frá Gott í matinn
oregano krydd
salt og pipar eftir smekk
rifinn Gouda (26%) frá MS
hvít sósa (sjá uppskrift hér til hliðar)

Hvít sósa

smjör
hveiti
nýmjólk

Hvít mjólk

salt

Skref2

  • Bætið næst tómatsósu, rjóma og oregano á pönnuna, blandið vel saman og lækkið síðan hitann á meðan þið útbúið hvítu sósuna (sjá næsta skref).

Skref1

  • Leggið lasagna plöturnar í bleyti í kalt vatn á meðan annað er undirbúið.
  • Hitið ofninn í 200°C og smyrjið eldfast mót að innan með smjöri.
  • Saxið laukinn smátt og steikið upp úr 70 g af smjöri þar til hann mýkist, bætið þá hakkinu á pönnuna og steikið við háan hita þar til það er vel brúnað og allur vökvi hefur gufað upp, kryddið eftir smekk.

Skref3

  • Bræðið smjörið í potti og sáldrið hveitinu þá saman við til að útbúa smjörbollu.
  • Bætið mjólkinni saman við hægt og rólega og pískið saman allan tímann, hrærið vel þar til þykkur jafningur hefur myndast og slökkvið þá á hellunni og saltið.

Skref4

  • Raðið síðan í eldfasta mótið; sósa, lasagna plötur, sósa, hakk (helmingurinn), sósa, lasagnaplötur, sósa, hakk (hinn helmingurinn), sósa, lasagnaplötur, sósa og loks vel af Gouda osti (26%) sem þið rífið niður.
  • Setjið síðan í ofninn í um 25 mínútur eða þar til osturinn fer að gyllast.
  • Gott er að bera lasagne fram með fersku salati og baguette brauði/hvítlauksbrauði.
Skref 4

Höfundur: Berglind Hreiðarsdóttir