- +

Tortillavefjur með avocado sósu

Innihald:
1 rauðlaukur, fínsaxaður
500 g nautahakk
1 dós niðurskornir saxaðir tómatar
1 tsk. reykt paprika
1 tsk. oreganó
Salt og svartur pipar
180 g sýrður rjómi frá Gott í matinn (1 dós)
Ferskur kóríander eftir smekk
8 tortillakökur
3 dl rifinn mozzarella frá Gott í matinn

Aðferð:

Hitið olíu á pönnu og steikið laukinn. Bætið hakkinu saman við og brúnið.

Hellið tómötunum yfir og kryddið. Látið malla í um 10 mínútur. Smakkið til með pipar og salti. Setjið til hliðar.

Steikið tortillakökurnar upp úr smá olíu. Smyrjið hverja köku með 1 msk. af sýrðum rjóma og skiptið kjötsósunni niður á kökurnar. Rúllið þeim upp og raðið í smjörborið eldfast mót. Smyrjið kökurnar með restinni af sýrða rjómanum og sáldrið ostinum yfir. Bakið við 200° þar til gullið. Dreifið kóríander yfir og berið fram með avocado sósunni.

Setjið fyrstu þrjú hráefnin sem eiga að fara í avocado sósuna í blandara eða maukið með töfrasprota. Eins má stappa avocadoið og hræra síðan saman við restina. Smakkið til með salti.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir