- +

Quesadilla með Dala Brie, vorlauk og vínberjum

Innihald:
4 stk. meðalstórar hveiti torillakökur
1 stk. Dala Brie
nokkur vínber, skorin í tvennt
2 stk. vorlaukar, smátt saxaðir (2-3 stk.)
2 msk. smjör

Aðferð:
1. Skerið ostinn í sneiðar þvert á stykkið þannig að þið fáið langar og frekar þunnar sneiðar. Skerið vínberin í tvennt og vorlaukinn smátt.

2. Raðið ostasneiðunum yfir tvær tortillakökur. Dreifið vínberjum jafnt yfir ásamt vel af vorlauk. Leggið aðra tortillaköku ofan á.

3. Hitið pönnu á meðal-háum hita og bræðið 1 msk af smjöri.

4. Steikið fyllta tortillakökuna í u.þ.b. 1 mínútu á hvorri hlið eða þar til osturinn bráðnar og kökurnar eru stökkar og gullinbrúnar. Gott er að nota stóran spaða til að snúa kökunni við eða leggja disk ofan á og hvolfa pönnunni.

5. Bræðið meira smjör og endurtakið með seinni kökuna. Skerið í sneiðar og berið fram volgt eða við stofuhita.

 

Höfundur: Helena Gunnarsdóttir