- +

Mexíkósk lagbaka

Innihald:
600 g gott nautahakk
Olía til steikingar
1 laukur, smátt saxaður
1 rauð paprika, smátt söxuð
1 gul paprika, smátt söxuð
1 bréf af mexíkóskri kryddblöndu á nautahakk
3 dl maísbaunir
3 dl nýrnabaunir
125 g rjómaostur frá Gott í matinn
3 dl rjómi frá Gott í matinn
2 pokar af soðnum hrísgrjónum
1 poki gratínostur frá Gott í matinn

Aðferð:

1.  Hitið ofn í 180 gráður. Mýkið lauk og papriku í smá olíu á pönnu. Tekur um 10 mínútur. Bætið nautahakki saman við á pönnuna og látið brúnast. Kryddið. Setjið baunir saman við og hrærið.

2. Hrærið rjómaost saman við nautahakksblönduna á pönnunni. Þynnið með rjóma.

3. Verið búin að sjóða 2 poka af hrísgrjónum og láta renna vel af þeim.

4. Takið fram gott form, með háum brúnum sem má fara í ofn. Setjið lag af hrísgrjónum í botninn. Þá lag af nautahakksblöndunni og smá rifinn ost yfir. Endurtakið að vild og á meðan að af hráefninu er nóg. Ljúkið með lagi af rifnum osti. Stingið í heitan ofn og bakið í 30 mínútur. Berið fram með flögum, guacamole eða hverju sem þið viljið.

Höfundur: Halla Bára og Gunnar