- +

Kjúklinga enchiladas

Innihald:
Ólífuolía
1 rauðlaukur
½ rautt chili
2 rauðar paprikur
2 hvítlauksrif
Salt og pipar
2 kjúklingabringur
1 dós niðursoðnir tómatar
1 msk. tómatpúrra
1 Mexíkóostur
1 dl vatn
Kóríander
Tortilla kökur
Rifinn mozzarella frá Gott í matinn
Sýrður rjómi frá Gott í matinn
Salsa

Aðferð:

Hitið olíu á pönnu, skerið niður grænmetið.

Steikið laukinn í smá stund, bætið papriku og chili út á pönnuna.

Pressið hvítlauksrif og bætið þeim einnig út á pönnuna.

Skerið kjúklingabringurnar í bita og bætið út á pönnuna.

Hellið tómötum og tómatmauki saman við.

Skerið mexíkóostinn í litla bita eða rífið niður, setjið ostinn á pönnuna og hrærið.

Bætið smávegis af vatni saman við og leyfið þessu að malla í nokkrar mínútur.

Kryddið til með salti, pipar og smátt söxuðum kóríander.

Setjið tortillakökur í eldfast mót, fyllið þær með kjúklingablöndunni og rúllið upp.

Sáldrið rifnum mozzarella yfir.

Bakið við 180°C í ca. 20–25 mínútur eða þar til osturinn er gullinbrúnn.

Berið fram með sýrðum rjóma, salsa, ferskum kóríander (má sleppa) og gjarnan nachosflögum.

Höfundur: Eva Laufey Hermansdóttir