Menu

Mexíkóskt kjúklingalasanja með ostasósu

Lasanja er það sem er lagskipt og þessi útfærsla er sett saman úr lögum af mexíkósku góðgæti.

Innihald

4 skammtar
grillaður kjúklingur
mexíkóskt krydd, kryddblanda í poka t.d. fajita seasoning mix
refried beans, maukaðar baunir
vatn
salt
cúmín
jalapeno, smátt saxaður (2-3 msk., má sleppa)
mild salsa sósa
ostasósa
rifinn ostur
tortilla kökur (6-8)
sýrður rjómi
rjómaostur
rifinn ostur, sem fer yfir að lokum
spínat, má sleppa

Aðferð

  • Hitið ofn í 180 gráður.
  • Skerið kjötið niður af grillaða kjúklingnum í frekar smáa bita.
  • Hrærið saman baunamauk, cúmín og vatn. Smakkið til með salti. Setjið jalapeno út í.
  • Raðið tortillakökum í botninn á eldföstu móti þannig að þær þeki botninn.
  • Smyrjið baunamauki yfir kökurnar, stráið kjúklingakjöti yfir, þá kryddblöndu, salsasósu og dreifið osti yfir.
  • Endurtakið nema í stað salsasósu fer ostasósa yfir.
  • Ljúkið ferlinu með því að hafa tortillakökur efst.
  • Hrærið saman sýrðan rjóma og rjómaost í potti á lágum hita.
  • Hellið yfir efstu tortillakökuna. Stráið osti og smá spínati yfir að lokum.
  • Bakið í ofni í 30 mínútur.
  • Berið fram heitt.

Höfundur: Halla Bára Gestsdóttir