Frönsk súkkulaðikaka með berjum og léttþeyttum rjóma | gottimatinn.is
- +

Frönsk súkkulaðikaka með berjum og léttþeyttum rjóma

Innihald
200 g smjör
200 g 70% dökkt súkkulaði
4 stk egg
1 dl duftuð Stevia
1 tsk vanilludropar
rjómi
bláber, jarðarber eða hindber

Aðferð:

1. Stillið ofninn á 200°.

2. Bræðið smjörið og súkkulaðið í potti á lægsta hita.

3. Þeytið eggin og steviuna saman þar til létt og ljóst. Bætið vanilludropum saman við.

4. Hellið smjörsúkkulaði-blöndunni saman við. Hrærið og hellið deiginu í kökuform. Notið lausbotna kökuform eða silkonform sem er 24 cm í þvermál.

5. Bakið í 6-8 mínútur. Látið kökuna kólna og geymið í kæli í góða stund. Annars er ekki gott að skera hana.

7. Berið fram með léttþeyttum rjóma og ferskum berjum.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir