Menu

Lambakjöt í rjómaosti og kotasælu

Einfaldur og bragðgóður lambakjötsréttur sem hentar bæði hversdags og um helgar.

Innihald

4 skammtar
lambakjöt (best að nota lundir eða fituhreinsað fillet)
salt og svartur pipar
rósmarín
sveppir
kúrbítur
rauðlaukur
sólþurrkaðir tómatar, saxaðir
rjómaostur frá Gott í matinn
kotasæla
fetaostur að eigin vali
hvítlauksgeirar (2-3), pressaðir

Skref1

  • Brúnið kjötið á pönnu og kryddið með rósmarín, salti og svörtum pipar.
  • Setjið svo í eldfast mót.

Skref2

  • Skerið grænmetið í bita og steikið á pönnunni.
  • Hellið yfir kjötið.
  • Stráið sólþurrkuðum tómötum yfir.

Skref3

  • Hrærið saman kotasæluna og rjómaostinn með hvítlauknum.
  • Smyrjið yfir kjötið og grænmetið.

Skref4

  • Myljið fetaostinn yfir og bakið í ofni við 170°C í um 20 mínútur.
  • Berið fram með fersku salati og góðu brauði.

Höfundur: Árni Þór Arnórsson