Menu

Kúrbítslasagne með kotasælu og heimagerðri tómatsósu

Frábært grænmetislasagne þar sem kúrbítur kemur í staðinn fyrir hefðbundnar pastaplötur.
Uppskriftin dugar fyrir 4-6.

Innihald

1 skammtar

Tómatsósa

ólífuolía
hvítlauksrif, skorið í sneiðar
rauðar piparflögur á hnífsoddi
fersk basilikumlauf
maukaðir tómatar
sjávarsalt

Lasagne

kúrbítar, skornir í tvennt og síðan langsum í þunnar sneiðar
ólífuolía
oregano
timjan
sjávarsalt
svartur pipar
kotasæla eða 1 ½ stór dós kotasæla
egg
fersk basilíka, söxuð
spínat, saxað
17% ostur, rifinn og meira til að sáldra yfir
rauðar piparflögur
örlítið sjávarsalt og svartur pipar
ristaðar furuhnetur

Skref1

  • Byrið á að útbúa tómatsósuna.
  • Hitið olíu í pott og setjið hvítlauk, rauðar piparflögur og basilíku út í.
  • Steikið þar til ilma fer.
  • Hellið tómötunum út í. Hrærið og látið malla í 15 mínútur.
  • Maukið með töfrasprota eða setjið í matvinnsluvél. Má sleppa.
  • Notið sósuna við samsetningu á réttinum.

Skref2

  • Stillið ofninn á 180°C.
  • Leggið kúrbítssneiðarnar í fat og hellið ólífuolíu yfir. Sáldrið ½ tsk. af salti og oregano og timjan yfir. Blandið varlega sama. Geymið.
  • Blandið saman í skál öðrum hráefnum. Smakkið til með salti og pipar.
  • Olíuberið eldfast mót. Setjið nokkrar matskeiðar af tómatsósunni á botninn.
  • Raðið ⅓ af kúrbítssneiðum þar ofan á. Setjið síðan ⅓ af kotasælusósunni þar yfir.
  • Endurtakið tvisvar sinnum í viðbót. Hellið síðan tómatsósunni yfir.
  • Sáldrið ostinum ofan á og bakið í 20 mínútur.
  • Sáldrið furuhnetum yfir og berið fram

Höfundur: Erna Sverrisdóttir